Khác biệt đầu tiên chính là tục lệ ở đám cưới. Đám cưới của người Ấn thường kéo dài nhiều ngày với các nghi thức khác nhau diễn ra tại nhà riêng; trong khi đó ở Cộng hòa Sec cặp đôi sẽ chia sẻ với nhau như một cách thể hiện cuộc hôn nhân hài hòa và đoàn kết; trong các đám cưới ở Mỹ thì cô dâu thường ném bó hoa cho những người phụ nữ tham gia đám cưới, người đầu tiên chụp được bó hoa sẽ là người tiếp theo kết hôn… Số tiền các cặp đôi chi tiêu cho đám cưới của mình cũng rất khác nhau, theo một nghiên cứu thì người Mỹ chi trung bình 32.000USD cho đám cưới của họ, trong khi người châu Âu thường chỉ chi khoảng 5.000USD.

Tuy nhiên dù với phong tục nào hay số tiền bao nhiêu thì ở tất cả đám cưới bạn đều bắt gặp một điểm chung, đó chính là niềm hạnh phúc của cô dâu chú rể và cả những khách tham dự hôn lễ.

wanderlust-tips-khoanh-khac-ngay-hanh-phuc-cua-cap-doi-tren-khap-the-gioi-1
                                                 Đám cưới diễn ra tại Prague, Cộng hòa Séc.
wanderlust-tips-khoanh-khac-ngay-hanh-phuc-cua-cap-doi-tren-khap-the-gioi-2
                                                     Cô dâu, chú rể ở Hong Kong, Trung Quốc.
wanderlust-tips-khoanh-khac-ngay-hanh-phuc-cua-cap-doi-tren-khap-the-gioi-6
          Chú rể đút bánh cho cô dâu trước sự chứng kiến của khách tham dự hôn lễ. Ảnh chụp ở Shah Alam, Malaysia
wanderlust-tips-khoanh-khac-ngay-hanh-phuc-cua-cap-doi-tren-khap-the-gioi-9
                                                Đám cưới truyền thống ở đảo Antelope, Utah, Mỹ.

wanderlust-tips-khoanh-khac-ngay-hanh-phuc-cua-cap-doi-tren-khap-the-gioi-15                                                  Một cô dâu xinh đẹp ở Asturias, Tây ban Nha.wanderlust-tips-khoanh-khac-ngay-hanh-phuc-cua-cap-doi-tren-khap-the-gioi-17                                     Ảnh cưới ấn tượng ở đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi, Việt Nam.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI